Ẩm thực Đà Lạt vừa đơn giản lại vừa ngon hết nấc

Ẩm thực Đà Lạt là một trong những không gian ẩm thực đặc sắc nhất cả nước. Đến Đà Lạt ngoài việc thưởng thức những món đặc sản như : Bánh tráng nướng, bánh căn, bánh ướt lòng gà,… bạn còn biết những món ăn nào?

am-thuc-da-lat-2

Ẩm thực Đà Lạt vốn là một không gian ẩm thực đặc sắc và nổi tiếng với những món ăn đường phố hấp dẫn. Trước đây, Đà Lạt thường được biết tới là một thành phố lí tưởng để du lịch, vì có thời tiết quanh năm mát mẻ…. Đâu đâu ở bất cứ ngóc ngách nào cũng tìm thấy sự lãng mạn, nhẹ nhàng và chút gì đó lãng du. ĐƯợc mệnh danh như “Paris thu nhỏ của Việt Nam”. Tuy nhiên, ít ai biết ẩm thực Đà Lạt đặc sắc vô cùng.

am-thuc-da-lat-1

Nem nướng

Nem nướng được xem là một món ăn điển hình của ẩm thực Đà Lạt. Khi ăn nem nướng Đà Lạt bạn sẽ cuộn chúng vào trong bánh tráng và chấm với nước tương đặc biệt do Đà Lạt tạo nên. Nem béo hòa quyện với vị tươi mát của rau khiến bạn không thể cưỡng lại.

Bún bò ấp Ánh Sáng

Mặc dù bún bò vốn được biết đến là món ăn đặc sản mang hương vị Huế tuy nhiên nếu có dịp đến Đà Lạt thưởng thức bún bò ấp Ánh Sáng bạn sẽ xao xuyến.

Bánh ướt lòng gà

Bánh tráng nướng trứng vàng ruộm thơm ngậy mùi mỡ hàng chấm với nước tương ớt cay nồng thì quả là không còn gì tuyệt hơn. Vị cay nồng của tương ớt, vị nóng hổi của trứng sẽ xua đi cái lạnh giá của Đà Lạt. Bạn có thể tìm được quán ăn trên đường Nguyễn Văn Trỗi vào lúc 14h đến 22h hàng ngày.

Chả ram bắp

Một món ăn đặc sắc trong ẩm thực Đà Lạt là món chả bắp hay chả ram bắp. Đây là món ăn  làm nên ẩm thực Đà Lạt độc đáo. Bánh tráng mỏng cuốn bên trong là bắp non quyết nhuyễn cùng hàng tím băm chiên vàng trong chào dầu. Tạo nên một sức hút khó cưỡng lại cho người thưởng thức. Ngoài ra món chả ram bắp này còn được chấm với nước tương độc đáo tạo nên sự  hấp dẫn riêng cho Đà Lạt

Ốc bươu nhồi thịt

Món ốc bươu nhồi thịt nổi tiếng ở Đà Lạt. Thịt ốc bươu nhồi chung với nạc heo, băm nhuyễn, thêm vài lát sả tăng thêm tính  hấp dẫn cho món ăn khiến bạn chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức. Món ăn này trở nên độc đáo nhờ vào chén nước chấm công phu  pha chế với công thức gia truyền cha truyền con nối.

Chỉ bằng ngần ấy món ăn đã thấy một ẩm thực Đà Lạt vô cùng phong phú. Nếu có dịp đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc này nhé!