Các loại khuôn làm bánh không thể thiếu

Khi làm bánh ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết thì việc sử sụng khuôn làm bánh có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, không phải khuôn nào cũng có thể làm bánh được. Mỗi loại bánh lại sử dụng 1 loại khuôn khác nhau.

khuon-lam-banh-1

Khuôn làm bánh được xem là một vật bất li thân đối với những thợ làm bánh kể cả chuyên nghiệp hay không chuyên. Mỗi loại khuôn sẽ tạo nên một loại bánh khác nhau. Tuy nhiên khi đã làm thành thạo bạn có thể tự sáng tạo theo sở thích của mình. Khuôn làm bánh đa dạng với nhiều kích cỡ, chất liệu khác nhau. Vậy có những loai khuôn làm bánh nào?

Khuôn bánh ngọt ( làm bánh gato và bánh bông lan)

Đây là loại khuôn phổ biến thường dùng để làm bánh gato hay bánh bông lan. CÓ rất nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau. Có thể là khuôn hình tròn, hình vuông hay khuôn hình trái tim,…

Khuôn tròn thường được sử dụng phổ biến hơn vì nó phù hợp với làm bánh sinh nhật. Tuy nhiên khuôn làm bánh hình vuông sẽ là loại khuôn đa năng hơn khi có thể sử dụng nó làm khay nướng bánh cuộn, cookies,…

Khuôn muffin/ cupcake

Tuy là hai loại bánh khác nhau song do hình dáng hơi có sự tương đồng nên có thể dùng chung một loại khuôn. Khuôn có thể là khuôn rời hay khuôn liền 6 – 12 bánh. Chất liệu chủ yếu của loại khuôn này là bằng giấy, bằng silicol hoặc kim loại.

Khuôn bánh sò

Chỉ dành riêng cho loại bánh sò. Một khuôn làm bánh sò gồm có 6 – 12 chiếc giống như khuôn bánh cupcake nhưng hình vỏ sò. Nó nhỏ hơn và nông hơn so với bánh cupcake. Chất liệu của loại khuôn này bao gồm có chất liệu kim loại, silicol. Tuy nhiên nếu sử dụng bạn nên dùng khuôn có chất liệu từ silicol vì không bị dính và cất rửa gọn gàng hơn.

Khuôn mouse ring

Khuôn có hình tròn không đáy gần giống chiếc nhẫn loại khuôn này dùng để làm bánh mouse hay tiramisu…. Nên còn được gọi là khuôn mouse ring. CHất liệu chính của loại khuôn này là kim loại.

Khuôn làm bánh trung thu

Khuôn làm bánh trung thu có rất nhiều mẫu mã và hình dáng hoa văn khác nhau đây là loại khuôn được làm cầu kí với các hình thù hoa văn đẹp mắt. Chất liệu cũng vô cùng đa dạng như silicol, nhựa, kim loại thậm chí là gỗ. Tuy nhiên, bên cạnh đó để dễ dàng trong việc tạo hình bánh hiện nay còn có loại khuôn lò xo dễ dàng cho người sử dụng.

Còn rất nhiều loại khuôn làm bánh nữa. Tuy nhiên trên đây chỉ là một số loại khuôn được sử dụng phổ biến nhát mà thôi. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một loại khuôn phù hợp để tạo nên những chiếc bánh có hình thù đẹp mắt.