Cách bảo quản bơ có thể dùng quanh năm không bị hư hỏng

Bơ là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy nên cách bảo quản bơ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng.

cach-bao-quan-bo-1
Bây giờ bạn sẽ không còn quá lo lắng với những câu hỏi rằng “Làm cách nào để bảo quản bơ lâu” vì tất cả những điều đó sẽ được giải đáp trong bào viết dưới đậy
1- Cách chọn lựa bơ để bảo quản
Khi tiến hành chọn bơ, thì bạn cần phải lựa những trái bơ ngon và chín để bảo quản nhằm không làm mất đi mùi vị của bơ sau một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, khi chọn bơ bạn nên loại bỏ cuống của chúng, nếu bên trong lõi có màu xanh thì tức là bơ đã chín. Còn mày vàng sẫm là bơ đã có dấu hiệu sắp hư, còn nếu có màu hơi ngã sang vàng chứng tỏ là bơ ngon và chúng ta có thể ăn liền.
Sau khi đã chọn được bơ ngon thì chúng ta sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo là đưa bơ đi rửa sạch bằng nước ấm.
Sau khi rửa xong hãy cắt đội quả bơ ra bạn nhé, cắt và tách đôi chúng ra. Sau đó loại bỏ hạt

Loại bỏ hạt bơ
1- Tiến hành bảo quản bơ trong tủ lạnh
Cách bảo quản bơ đơn giản nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian và công sức đó là bảo quản chúng trong tủ lạnh. Phương pháp này vừa dễ thực hiện lại mang đến hiệu quả cao.
Bạn nên lấy viết long và ghi ngày tháng bảo quản bơ trên mặt túi ni-long để biết được thời gian chính xác từ khi bỏ bơ vào tủ lạnh là bao lâu.
Cách bảo quản bơ thì bạn nên thực hiện theo các bước sau: Cắt chanh và vắt chúng vào phần thịt của trái bơ, một cách kỹ lưỡng và phải chắc chắn rằng, chanh đã tiếp xúc với toàn bộ phần bơ. Hay bạn có thể thay chanh bằng một ít dầu oliu với cách làm cũng tương tự.
Sau khi hoàn xòng xong, bạn hãy bỏ phần bơ ấy vào túi ni-long đã được ghi ngày tháng và tiến hành cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Bơ sau khi đã được cho vào túi

2- Bảo quản bơ trong tủ lạnh bằng cách nghiền nát bơ
Cùng với cách bảo quản bơ này, thì bạn tiến hành múc hết phần thịt của trái bơ, cho một chiếc hộp có nắp đậy.
Bước tiếp theo bạn cũng sẽ dùng nửa trái chanh để vắt vào bơ để bảo quản, sau đó trộng đều nước cốt chanh vào bơ cho thật ngấm. Bởi chanh có tác dụng giữ và lưu lại hương vị bơ lâu hơn.

Dầm nát bơ và trộn với nước cốt chanh

Và bước cuối cùng là phần bơ đã nghiền vào trong hộp và đậy nấp thật kỹ cất vào tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể thay hộp thủy tinh bằng các túi zip có khóa kéo.

Qua bài bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có một cách bảo quản bơ tốt nhất. Chúc bạn thành công.