Cách làm trân châu ngon nhất

Trân châu là một trong những thành phần quan trọng của món trà sữa trân châu và thưởng thức riêng trân châu cũng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm trân châu ngon đúng vị. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn làm trân châu tại nhà đơn giản vô cùng.

cach-lam-tra%20suaad1

Nguyên liệu cần có để làm trân châu nhân cùi dừa

Món trân châu nhân cùi dừa vừa dễ làm mà lại cần rất ít nguyên liệu. Vì thế bạn có thể làm món này để thưởng thức mỗi ngày vừa thanh mát vừa thơm ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa. Dưới đây là nguyên liệu cho món trân châu nhân cùi dừa.

  • 250g bột năng
  • 150g dừa tươi
  • 100ml nước sôi.

Sơ chế nguyên liệu cho món trân châu nhân cùi dừa

Cách làm trân châu ngon thì không thể thiếu khâu sơ chế nguyên liệu.

  • Trước hết ta đem bột năng cho vào bát rồi đổ nước sôi vào. Sau đó khuấy đều lên để bột tơi ra.
  • Đợi cho bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột cho đến khi thành một khối bột dẻo, mịn và không để bị vón cục.
  • Dừa tươi rửa sạch sau khi mua về, bỏ vỏ đi. Dùng dao thái dừa thành các hạt đậu xanh chứ không nên thái to qua sẽ khó nặn hạt và có thể làm hạt trân châu bị xấu hay đậm thủng.

Cách làm trân châu ngon đúng chuẩn

Khi quá trình sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành, chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm trân châu ngon đúng chuẩn theo các bước dưới đây nhé.

-Bước 1: Dùng bột năng ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa đã thái vào giữa, rồi nặn sao cho tròn mịn rồi đặt ra đĩa. Tiếp tục nặn như vậy cho đến khi hết cùi dừa và bột.

-Bước 2: Dùng 1 nồi to để tiến hành luộc trân châu.

Lấy nước đổ ngập nửa nồi, bắc lên bếp rồi đun. Khi nước sối ta cho hạt trân chaau đã nặn ở trước đó vào. Sau đó đậy nắp, đun lửa lớn cho đến khi thấy hạt trân châu nổi lên thì vặn nhỏ lửa lại một chút

-Bước 3: Lấy một thau nước lạnh sạch, dùng thìa có lỗ vớt những hạt trân châu nổi lên cho vào thau nước lạnh. Sau đó vớt trân châu ra bát rồi thưởng thức.

Cách làm này giúp trân châu không bị dính vào nhau mà còn giúp trân châu dẻo dai, hấp dẫn hơn.

Từ cách làm trân châu thơm ngon, hấp dẫn trên đây sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để nấu trà sữa trân châu đơn giản tại nhà. Chắc chắn bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn giúp thanh nhiệt, giải khát hữu hiệu. Vì vậy đừng chần chừ gì nữa hay bổ sung ngay cách làm trân châu vào sổ tay nấu ăn của mình thôi nhé!