Điểm danh những dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người mới bắt đầu

Bạn là một cô nàng có niềm đam mê với những chiếc bánh nhỏ xinh? Bạn mới bước vào thế giới của bếp và bánh? Bạn đang băn khoăn chọn lựa để cho ra đời kiệt tác bánh ngọt của mình. Một số gợi ý về dụng cụ làm bánh cho người bắt đầu dưới đây chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi đầy hữu ích với bạn.

article1081-6358544921152435351

Lò nướng

Lò nướng là một trong những dụng cụ làm bánh quan trọng hàng đầu trên con đường chinh phục “bếp bánh”. Chọn một chiếc lò nướng tốt, đồng nghĩa với việc không chỉ giúp bánh chín, mà còn để bạn hạn chế được thất bại trong khi làm bánh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng với công dụng, giá thành khác nhau. Nhưng đối với người mới bắt đầu, lò nướng Sanaky – dung tích 30l là hợp lí nhất. Bởi lẽ, giá của lò nướng chỉ từ 500.000đ trở lên, khá rẻ so với các nhãn hiệu khác. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm của Gali, Penasonic hay Bluestone…

Dù là lò nướng nào, sản phẩm cũng cần đáp ứng các điều kiện về: dung tích, điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, đầy đủ các thanh nhiệt trên dưới…

Dụng cụ đánh trứng

Cùng với lò nướng, máy đánh trứng cũng là một trong những dụng cụ để làm bánh không thể thiếu đối với những tín đồ làm bánh. Thông thường có hai loại máy đánh trứng là: máy cầm tay và máy để bàn.

Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể sắm cho mình một chiếc phới đánh trứng, hoặc máy cầm tay với công suất từ 200W trở lên. Nếu túi tiền “rủng rỉnh” hơn, bạn có thể trang bị chiếc máy đánh trứng để bàn với công suất lớn (đánh được cả bột mì).

Dụng cụ cân đo

Làm bánh dường như đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong việc định lượng nguyên liệu. Vì vậy, khi mua dụng cụ làm bánh, bạn không thể bỏ qua các vật dụng như: cần điện tử, bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon hoặc tablespoon, cốc đong theo đơn vị Cup hoặc oz.

Các dụng cụ khác

Đối với mỗi loại bánh, bạn cần có những dụng cụ làm bánh khác nhau. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn phải lựa chọn cho mình vật dụng cần thiết và hữu ích nhất như: khuôn bánh, tô trộn bột, đui, túi bắt kem…

Khuôn bánh: Khuôn bánh rất đa dạng, được chia theo từng hình dạng, công dụng,. Mỗi loại bánh sẽ có dạng khuôn đế rời, khuôn có khóa, khuôn đế liền hoặc khuôn chống dính… khác nhau.

Túi, đui bắt kem: Để chiếc bánh của bạn trở nên sinh động hơn, bạn có thể trang trí đơn giản chúng với túi bắt kem và nhiều loại đui kích thước, hình dáng đa dạng.

Phới trộn bộn: Đây cũng là một trong những phụ kiện giúp cho việc hòa các nguyên liệu làm bánh được tốt hơn.

Trên đây là những dụng cụ làm bánh không thể thiếu đối với các cô nàng mới bắt đầu trên con đường đam mê bếp bánh của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay các vật dụng cần thiết và bắt tay vào bếp thôi nào!