Mách bạn cách nấu bánh canh cua ngon tại nhà

Cua là loại hải sản có vị ngọt thanh đặc trưng, được chế biến rất phong phú. Các món ăn làm từ cua đều là đặc sản và được ghi vào danh sách các món ngon. Nếu bạn là người yêu thích các món làm từ cua thì hãy thử học cách nấu bánh canh cua sau đây nhé.

cach-nau-banh-canh-cua

Bánh canh cua được nấu từ những nguyên liệu nào?

Bánh canh cua là món ngon được rất nhiều người ưa thích, cách nấu bánh canh cua cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món ăn này.

Cua là nguyên liệu chính của bánh canh

Các nguyên liệu chính như càng cua, giò heo, nấm rơm, tôm sú, bánh canh, bột năng, ngò rí hành lá hành tím. Bên cạnh đó còn các gia vị phụ như dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Làm bánh canh cua như thế nào mới ngon?

Bước 1 trong cách nấu bánh canh cua là làm nước dùng. Để nấu nước dùng bạn nên trụng nước sôi xương heo sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi mới tiến hành nấu nước dùng. Khi nấu nước dùng bạn nên vặn lửa nhỏ và trụng xương rồi để có nước dùng trong và ngọt đậm đà. Nếu muốn tăng hương vị của nước dùng bạn nên rang tôm khô cùng hành tím để có đủ hương vị bạn nhé.

Bánh canh cua đầy dủ hương vị

Bước 2 để làm bánh canh cua ngon bạn hãy đun sôi nước dùng, bỏ giò heo đã được ướp gia vị gồm hạt nêm, tiêu, và hành tím băm rồi nấu cho đến khi chín thì vớt ra ngâm nước lạnh để nguội rồi cắt lát. Để nước dùng sánh bạn nên cho một ít bột năng vào pha loãng khuấy đều.

Đối với nấm rơm bạn cần phải xào sơ với hành tím phi rồi bỏ chung vào nồi nước dùng để nấu.

Bước 3, chế biến hải sản. Bạn cần làm sạch cua rồi bỏ vào xào sơ cùng với hành tím phi rồi cho vào nồi nước dùng cùng với tôm sú và càng cua. Đợi tôm chín thì vớt ra dội nước lạnh để sang một bên. Thêm vào nồi nước dùng gia vị rồi mới sơ chế bánh canh. Bánh canh bạn cần rửa với nước lạnh nhiều lần và trụng lại nước sôi để bánh canh không bị chua.

Bánh canh cua làm tại nhà ngon tuyệt

Bước 4 trong công đoạn làm bánh canh cua đơn giản tại nhà là hoàn tất các nguyên liệu và ày trí. Bạn cho phần tôm đã vớt ra cho vào lại phần nước dùng. Nếu muốn tạo màu cho nước dùng bạn nên cho một ít dầu điều và một ít nước mắm để dậy lên hương vị. Cuối cùng bạn chỉ việc tắt lửa múc ra tô và rắc một ít hành phi, hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào để trang trí. Dùng cùng các loại rau hoặc thêm chanh ớt để món ăn có đầy dủ hương vị.

Qua cách nấu bánh canh cua bạn đã học được một món mới làm từ cua cho cả nhà rồi đấy. Hãy làm cho gia đình thưởng thức tay nghề của bạn với món này nhé.