Mẹo hay đuổi kiến mà bạn nên biết

Kiến là một trong những loại côn trùng tồn tại khắp mọi nơi, dù nhà bạn có sạch sẽ hay không đều sẽ có sự xuất hiện của loại côn trùng này. Ngày hôm nay, qua bài viết này sẽ đưa ra một vài mẹo đuổi kiến mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều quan tâm.

hqdefault4

Có rất nhiều cách xua đuổi kiến hiệu quả không cần hóa chất

  1. Các biện pháp dân gian xua đuổi kiến

Bạn có thể sử dụng các mẹo đuổi kiến bằng cách truyền thống mà không cần phải sử dụng đếnc ác loại thuốc diệt kiến với nhiều hóa chất gây hại.

◆ Kiến rất ghét những loại thực phẩm dạng bột, chính vì thế bạn có thể sử dụng các loại bột gần ngay tổ kiến, chằng hạn như bột đinh hương, trà xanh, nghệ,…Đặc biệt là tiêu, vì kiến rất sợ loại bột này, nên bạn có thể rắc tiêu quanh vùng bếp hay những nơi kiến trú ngụ và sinh sản. Nếu những gia đình có trẻ em, không tiện dùng tiêu thì bạn có thể chuyển sang bột ngô (bột bắp), bởi chúng cũng rất dị ứng với loại bột này.
◆ Sẽ khó tin khi loại gia vị bạn vẫn thường hay dùng trong nhà bếp lại là một mẹo đuổi kiến hiệu quả, đó là muối. Chỉ cẩn rắc muối trên đoạn đường di chuyển thì chúng sẽ lập tức tản ra. Hay phấn viết bảng cũng có công dụng đầy lùi bước tiến của kiến.

◆ Bạn cũng có thể thay thế các loại thuốc diệt kiến chỉ bằng cách phun hỗn hợp giấm với nước ấm vào nơi kiến trú ngụ. Bởi loài kiến rất ghét mùi của giấm.

◆ Cách đuổi kiến dễ nhất là bạn có thể dùng một ít vỏ cam xay với nước và lấy hỗn hợp bôi vào những chỗ có kiến. Hoặc chanh cũng có tác dụng xua đuổi kiến hiệu quả, vì kiến rất sợ chanh. Nếu trường hợp nhà nhiều kiếng bạn có thể dùng canh pha với nước để tống các loại kiến ra khỏi căn nhà thân yêu của mình
Vỏ cam có công dụng xua đuổi kiến

Ngoài các mẹo đuổi kiến trên, bạn có thể áp dụng các biện pháp khác như dùng ớt bột, bột mỳ, dầu hỏa,…cũng có tác dụng đuổi kiến.

  1. Các biện pháp phòng chống kiến

◆ Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đổ rác thường xuyên tránh để thức ăn đổ ra sàn nhà.

◆ Những loại thức ăn ngọt thì bạn nên cất giữ chúng trong tủ lạnh, không nên vứt bừa bãi vì kiến sẽ ngửi thấy mùi thức ăn và tìm đến.
◆ Che đậy các khe nứt trong ngôi nhà, vì có thể đó là nơi lý tưởng cho kiến trú ngụ.

Ở trên là một kinh nghiệm mẹo đuổi kiến cũng như cách phòng tránh kiến hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp được bạn loại bỏ được loài côn trùng gây hại này.