Muôn vẻ với ẩm thực việt

Việt nam là đất nước tồn tại lâu đời, có đa dạng các dân tộc và cũng được chia thành nhiều vùng miền khác nhau. Vì thế ẩm thực Việt Nam cũng vì thế mà rất phong phú đa dạng. Bạn đã từng nếm thử các món ăn của Việt Nam và cảm nhận hương vị của mỗi miền trên đất nước Việt Nam nhé.

am-thuc-viet-nam-1

Bánh đa cua hải phòng mang đậm hương vị Bắc

Nếu bạn yêu thích ẩm thực Việt Nam thì đừng nên bỏ lỡ bánh canh đa cua Hải Phòng. Món bánh canh này hội tụ đủ 5 màu và các vị được hao quyện lại với nhau thực sự rất ngon miệng.

Được làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên nên vị cảu bánh canh ngon là một điều không thể chối từ. Nước dùng được làm từ xương hầm và nước cua đồng thơm ngọt cùng chả lá lốt xanh đậm, những mãnh hành khô vàng ruộm giòn tan, những cọng rau hành tươi xanh non. Tất cả hòa lại vào nhau tạo nên đặc trưng riêng của ẩm thực Việt Nam của miền đất cảng.

Bánh đa cua là một món ăn lâu đời và bình dị của vùn đất Hải Phòng hưng đã quá quen thuộc đối với mỗi người đân. Bạn có thể dùng món ăn này vào tất cả các buổi trong ngày mà không phải phối hợp với các thức ăn khác do nó đẫ đầy đủ vị rồi nhé.

Cơm cháy Ninh Bình

Khi thưởng thức thì món cơm này sẽ được chiên giòn. Nước sốt ăn kèm với cơm cháy thường được nấu từ thịt dê hay thịt bò, cũng có thể là tim, cật lợn xào chung với rau như rau hành tây, nấm rơm, cà chua… điều này tạo nên sự kết hợp độc đáo cho ăn đặt sản này

Cơm cháy trông có vẻ đơn sơ giản dị thế nhưng nó lại có sức hấp dẫn để làm xao xuyến bất cứ một thực khách khó tính nào khi đến Ninh Bình. Đây còn là một món quà gửi gắm với cả tấm lòng của người dân cùng một hương vị ấm nồng của mảnh đất này đến tất cả bạn bè cùng du khách gần xa.

Miến lươn Nghệ An:

Miến – đây là một loại sợi được chiết xuất bằng tinh bột dong nguyên chất – sau khi bạn rửa sạch, trần qua nước sôi rồi trần lại vào nồi nước dùng lươn có màu nâu để cho miến nở. Món ăn thấm độ đậm và độ ngọt của nước dùng rồi cho vào tô. Thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận hết được hương vị ấm nồng của quê hương.

Hy vọng rằng với ba món ăn đặt trưng của ẩm thực Việt Nam được giới thiệu bên trên sẽ làm các bạn thêm yêu quý hơn một nền ẩm thực đậm đà, đa dạng và phong phú của chính đất nước mình!