Nguyên liệu làm bánh không thể thiếu trong bếp của bạn

Làm bánh là một công việc hết sức thú vị. Người làm bánh tuyệt vời không phải người sinh ra đã có con mắt tinh tường hay khả năng trời phú mà trước hết họ phải là người có sự kiên trì,  ham học hỏi và đặc biệt luôn có sẵn cả kho nguyên liệu làm bánh trong nhà.

5-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-lam-banh-21

Nguyên liệu làm bánh có vai trò đặc biệt quan trọng. Những người làm bánh chuyên nghiệp, những thợ bánh giỏi không bao giờ có thể thành công nếu thiếu đi các nguyên liệu làm bánh phổ thông. Đời sống ngày càng phát triển sự lan tỏa của mạng xã hội khiến con người ta có thể biết cách làm một loại bánh bất kì nào. Tuy nhiên, dù muốn làm loại bánh nào đi chăng nữa cũng không thể bỏ qua các nguyên liệu làm bánh cơ bản sau.

BỘt mì: Đúng như tên gọi đây là loại nguyên liệu làm bánh đa năng nhất trong tủ đồ bếp nhà bạn. Từ loại nguyên liệu cơ bản này bạn có thể làm bánh quy, bánh nướng cho đến pizza hay bất kì loại bánh nào khác.

Yến mạch: Không chỉ dành để làm bánh quy, yến mạch chính là một nguyên liệu để tạo nên hương vị quyến rũ cho bánh mì nướng hay việc thưởng thức n gũ cốc vào buổi sáng.

Muối: Tuy không nhiều đâu nhưng nó lại chính là một gia vị không thể thiêu. Nếu vắng “muối” thì món bánh của bạn sẽ thiếu đi sự đậm đà đấy.

Đường bột : Hay còn gọi là icing sugar loại đường siêu mịn này là nguyên liệu chính để đánh bông kem tươi hay kem lòng trắng trứng . Với thành phần bột ngô có trong loại đường này sẽ giúp cho hỗn hợp bánh của bạn bông nhẹ và mịn mượt.

Đường trắng : Khi cần đánh bông mượt những nguyên liệu như trứng hoặc bơ thì đường trắng chín là một lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Mật ong: Tuy không phải là nguyên liệu làm bánh phổ biến song việc có thêm chút mật ong trong một vài món bánh sẽ tăng thêm sự hấp dẫn ngọt ngào. Bạn có thể tùy chọn loại mật ong theo khẩu vị của mình.

Vụn dừa không đường: Có rác dụng làm cho món bánh của bạn trở nên đậm đà hơn

Tính chất vani nguyên chất: Nguyên liệu không thể thiếu cho hầu hết các loại bánh, hầu hết tất cả các loại bánh đều phải nhờ đến công dụng tuyệt vời của vani để tạo mùi hương hấp dẫn.

Hoa quả khô: Nho đen, quả vả và những loại quả khô sẽ là những nguyên liệu bạn nên dự trữ sẵn trong tủ bếp nhà mình.

Trên đây là những nguyên liệu làm bánh không thể thiếu trong tủ bếp nhà bạn. Để làm được chiếc bánh ngon chiêu đãi bạn bè và gia đình hãy đừng bỏ qua những nguyên liệu trên bạn nhé. CHúc bạn sẽ thành công với chiếc bánh ngọt ngào và tràn ngập hương vị tình yêu!