Những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn được biết đến là một cái nôi của phim truyền hình ngôn tình, cái nôi của sắc đẹp với nhiều mĩ nam và mĩ nữ tuy nhiên nếu bạn bỏ qua nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thì thật thiếu sót. Và ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

am-thuc-han-quoc-1

Ẩm thực Hàn Quốc được rất nhiều người biết đến nó cũng đa dạng như thời tiết của Hàn Quốc vậy. Với khí hậu thuận lợi người Hàn Quốc có thể trồng và sản xuất được nhiều loại thực phẩm đa dạng theo mùa như các loại hạt rau củ và hải sản. Khi nhắc đến bữa ăn của người hàn chắc bạn sẽ không khỏi choáng ngợp với mức độ hòanh tráng với hàng chục các món ăn khác nhau,….

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc phát triển hài hòa cùng với thiên nhiên xã hội và điều kiện môi trường.  Sau đây tôi sẽ liệt kê những điểm thú vị trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc để các bạn thấy nhé:

Thứ nhất các món ăn chính và món ăn phụ được bày biện riêng. Món ăn chính là cơm, cháo hay những thứ làm bằng bột mì thường đi kèm với các loại thức ăn phù hợp để cân bằng dinh dưỡng.

Thứ hai, có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau tuy nhiên người Hàn họ thích các món hấp, om , chiên, nướng đặc biệt là cơm và salad.

Thứ ba khi nấu ngoài các gia vị cơ bản người Hàn dùng rất nhiều các loại gia vị khác nhau càng sử dụng nhiều càng thể hiện được tính truyền thông trong phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Khi trang trí món ăn đầu bếp thường dùng các nguyên liệu đơn giản như quả hạch,trứng hay nấm.

Thứ tư, các món ăn truyền thống của người hàn thường được chia thành 2 loại. Loại đầu tiên là được xây dựng dựa theo 5 nguyên lí cơ bản sự hài hòa giữa 5 loại nguyên liệu với 5 màu sắc khác nhau hay 5 gia vị khác nhau. Thứ hai các nguyên liệu tạo nên món ăn đều rât tốt cho sức khỏe, đơn giản nhưng bổ dưỡng và đều có sẵn trong thiên nhiên.

Thứ năm tất cả các món ăn đều được phục vụ vào một thời điểm. Vì vậy đến bữa ăn bạn cần phải chuẩn bị xong xuôi tất cả rồi mới bày biện ra.

Cuối cùng khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc đặc sắc đó là những quy tắc sắp xếp và bài trí bữa ăn đầy rắc rối và khắt khe. Tất cả đều chịu ảnh hưởng của Đạo Khổng mà ra.

Như vậy là chúng ta vừa khám phá đôi nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Hi vọng nếu có dịp đến với đất nước Hàn Quốc thơ mộng này bạn sẽ thích ứng nhanh và yêu thích đất nước này.