NHỮNG QUÁN ĂN NGON NỔI TIẾNG Ở ĐÀ NẴNG

Kể từ ngàn xưa cha ông ta đã có câu Có thực mới vực được đạo, quả là như vậy, thực phẩm luôn gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta, phải được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng chúng ta mới có thể sống và tiếp tục làm việc để nuôi sống bản thân và gia đình. Nhưng qua bao nhiêu thời gian và thế hệ, thức ăn không chỉ có ý nghĩa là thực phẩm nuôi sống chúng ta hằng mày, mà thức ăn chính là nền văn hóa mỗi đất nước chúng ta. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những quán ăn ngon Đà Nẵng nhé!

??c s?n h?i an, dac san hoi an
??c s?n h?i an, dac san hoi an
  1. Nét ẩm thực của ba miền

Thực phẩm Việt Nam không chỉ thu hút du khách khắp nơi trên toàn thế giới, mà nó còn đem đến cho du khách những cái nhìn mới lạ về một nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Miền Bắc được biết đến với món ăn bún đậu mắm tôm, phải nói rằng du khách nào phải có đủ can đảm mới có thể thưởng thức được hết mùi vị của mòn này, mùi nồng của mắm tôm với miếng đậu phụ mềm mại, quyện vào nhau và khó ai có thể quên được mùi vị đậm đà thơm đặc trưng của riêng nó. Miền Trung thì nổi tiếng với món bánh xèo, như các bạn đã biết một món bánh xèo chất lượng là khi ta cắn một miếng, ta cảm nhận được vị giòn tan trong miệng cùng mới nước mắm ngọt thơm lừng. Và cuối cùng là miền Nam, nếu bất cứ ai ở vùng đất này đều đã thử qua bún mắm, một tô bún được bưng lên với khói nghi ngút thơm lừng mùi mắm, ăn chung với rau đắng, rau súng và giá, các vị cay đắng ngọt như tan vào nhau tạo cho ta cảm giác mới mẻ và đầy ngon miệng.

  1. Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và đặc sắc

Ngày nay, hàng ngàn quán ăn ngon ở Đà Nẵng được mọc lên như nấm với những món ăn nổi tiếng mang nét đặc trưng của riêng họ ở những địa điểm nổi tiếng như Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… và gần đây nhất là địa điểm Đà Nẵng đang nở rộ lên với những quán ăn ngon mang đậm phong cách dân dã.

Theo thống kê, hàng ngàn du khách đến Đà Nẵng đều bị thu hút bởi những món ăn bắt mắt nhưng lại mang dư vị quê hương và đậm chất bản sắc dân tộc Việt Nam. Các quán ăn ngon ở Đà Nẵng thường được người dân và du khách nhắc đến là: Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu (Lê Duẩn), Hải sản bà Thôi (Lê Đình Hương), Bún chả cá gia truyền (Nguyễn Chí Thanh),… Mỗi quán ăn có từng nét riêng biệt của họ và không có bất kỳ quán ăn nào giống nhau tạo nên một làng quán ăn ngon nổi tiếng ở địa danh Đà Nẵng – nơi thu hút đông đảo du khách tham quan và du lịch.

Nào hãy củng tìm hiểu địa chỉ và đến ngay với nhũng quán ăn ngon ở Đà Nẵng nhé!