Quán ăn ngon tại Hà Nội

Hà Nội là nơi tập trung dân cư đông đúc. Người dân ở nhiều nơi di cư ra Hà Nội sinh sống, nên cũng mang theo nhiều những đặc trưng của từng vùng. Nhất là ẩm thực nơi đây rất đa dạng. Những quán ăn ngon Hà Nội được mở ra ngày càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người.

do-tim-nhung-nha-hang-quan-an-ngon-cho-gia-dinh-tai-ha-noi1

1.Những quán ăn ngon nổi tiếng tại Hà Nội

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những nhà hàng ăn ngon sang trọng mà còn nổi tiếng với những quán ăn vặt, vỉa hè, với những món ăn dân dã nhưng lại được chế biến rất đặc biệt mà khiến ai ăn một lần cũng phải nghiện.

Tại những con phố, với 36 phố phường đâu đâu cũng mọc lên những quán ăn. Tuy nhiên rằng, trong số vô vàn thế giới ẩm thực ấy, vẫn trội lên một số quán ănngon Hà Nội rất đặc biệt mà ai cũng nên thử ít nhất một lần. Đó là: Nem chua nướng tại số 10 Ấu Triệu, Nem lụi tại phố Phan Huy Ích, chè Xoài Nguyễn Trường Tộ, Phở rán ở 206 Khâm Thiên, vánh mì sốt vang 252 Hàng Bông, bánh đúc nóng phố Lê Ngọc Hân….

2.Nét đặc trưng của những quán ăn ngon Hà Nội

Người Hà Nội khá bận rộn, nên họ thường lựa chọn những quán ăn nhanh, phục vụ nhiệt tình. Và đa phần những quán ăn đó lại thường là những quán ăn trong các con đường ngõ hẻm. Không biết đó là do Hà Nội trật trội nên người ta mới phải tận dụng từng con hẻm, hay do đây là điều khác biệt ở những quán ăn ngon Hà Nội so với những nơi khác nữa. Hơn nữa, điều đặc biệt là những nơi tưởng như là đồ ăn vừa dẻ, chỗ ngồi không sang trọng, hay có khi là cả bụi bặm do đường phố ấy, lại tập trung không chỉ là những người lao động bận rộn, học sinh sinh viên mà cả những người lớn tuổi, sang trọng cũng thường xuyên tìm đến những địa điểm, quán ăn ngon Hà Nội này.

Có thể nói việc kinh doanh quán ăn ở Hà Nội là một nghề khá tốt, có thể đem lại một nguồn thu nhập khá cao, dù là cả mùa đông hay mùa hè. Khi mà xu thế của con người ngày càng có nhu cầu cao về hưởng thụ, thì những quán ăn ngon Hà Nội sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Điều này thật sẽ giúp cho nền văn hóa ẩm thực nước nhà ngày càng đẹp hơn, phong phú và đa dạng hơn.

Thật tự hào và may mắn đối với những ai được sinh ra và lớn lên ở trên mảnh đất thủ đô này. Được thừa hưởng và tiếp thu những điều tốt đẹp nhất mà ông cha ta để lại. Được tận hưởng những bữa ăn ngon tuyệt trên phố mà tưởng như là điều không thể. Đâu phải ở đâu cũng có những món ăn hấp dẫn như thế, đâu phải ở đâu cũng có những quán ăn ngon Hà Nội như vậy, và đâu phải ở đâu cũng có những khung cảnh nhộn nhịp tấp nập mà lại gần gũi đến thế? Chỉ có thể là Hà Nội.