Quán ăn ngon thành phố Hồ Chí Minh

Ẩm thực thành phố Hồ chí Minh là một trong những nét đẹp văn hóa của nơi đây. Với những món ăn truyền thống, mạng đậm hương vị quê hương, nên những quán ăn ngon thành phố Hồ Chí Minh đang ngày một càng phát triển.

mon-nuong-ngon-do-an1

1.Những quán ăn ngon nổitiếng thành phố Hồ Chí Minh

Vào đến Sài Gòn, chúng ta không chỉ đơn giản là đi du lịch, ngắm cảnh, tham quan những địa điểm đẹp. Mà còn phải khám phá những món ăn ngon lạ, đặc sản nơi đây. Trên những con phố, ven đường, những quán ăn được mở ra liên tiếp. Với những món ăn cực kì hấp dẫn thật khiến người ta qua đường khó mà có thể cưỡng lại. Nào là những quán bánh tráng phươi sương, bánh mì bít tết, bánh bèo, bánh xèo, bánh khọt, bánh bao, bánh canh ngon, bánh ướt, bánh cuốn… Rồi đến những món lẩu dê, lẩu cá kèo, lẩu bò, lẩu đuôi bò, hải sản, cơm gà…

Mỗi món ăn, mỗi quán đều có những mùi vị riêng của mình, nhưng đều mang đậm nét đặc trưng của Sài Gòn đó là ăn cay hơn miền Bắc. Từ sự bố trí, sắp xếp cửa hàng đến khung cảnh ở những quán ăn tại thành phố Hồ Chí Minh đều rất đặc biệt, nó làm cho khách hàng đến lần đàu tiên sẽ phải ấn tượng mãi. Nhất là những khách du lịch nước ngoài, thậm chí họ còn check in làm kỉ niệm khi đi du lịch, chứ không chỉ riêng gì du khách trong nước.

2.Điểm khác biệtgiữa quán ăn ngon thành phố Hồ Chí Minh và nơi khác

Mỗi nơi đều có những nét đặc trưng riêng của từng vùng, mỗi nơi đều có những cách chế biến hương vị riêng, phù hợp với khẩu vị của họ. Và thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy.

Cũng bởi nhiều lí do mà con người miền Nam luôn sống sôi động hơn miền Bắc. Do vậy mà điều này cũng được thể hiện qua các món ăn. Cách bay trí của những quán ăn ngon nơi đây cũng khá là đặc biệt, không phải là quá ồn ào sôi động nhưng cũng không phải thích yên tĩnh nhẹ nhàng như miền Bắc. Ngoài những quán ăn được bày trí theo phong cách truyền thống thì lại có những quán ăn được bày trí theo phong cách phương Tây khá đa dạng và độc đáo. Có lẽ đây cũng là điểm mà thu hút được nhiều khách du lịch tìm đến các quán ăn ngonthành phố Hồ Chí Minh hơn.

Chúng ta sẽ thật tự hào khi đất nước có 2 miền Nam Bắc, với những nét đẹp văn hóa khác nhau từ ẩm thực những quán ăn ngon thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội. Từ những danh lam thắng cảnh đến những địa điểm vui chơi… Tất cả đều làm nên một đất nước đa dạng sinh động và nhiều mầu sắc. Chứ không một màu ảm đạm.

Có thể nói, khi mà đất nước ngày càng thay đổi, xã hội ngày càng phát triển, thì kinh tế ẩm thực cũng sẽ theo đó mà ngày càng đi lên. Nhất là những quán ănngon thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, để có thể giúp cho nền văn hóa ẩm thực nước nhà được vươn xa hơn.