Tuyệt chiêu làm bánh sầu riêng ngon vô đối

Bánh sầu riêng được hầu hết mọi người ưa thích vì mùi vị tuyệt vời của nó nhất là những người yêu thích mùi vị của trái sầu riêng. Bạn có muốn tự tay làm bánh sầu riêng tại nhà không? Hãy tham khảo cách làm bánh sầu riêng sau đây để có được món bánh ngon cho cả nhà ngay nhé.

18-banh-crepe1

Để làm bánh sầu riêng cần những nguyên liệu nào?

Để thực hiện được cách làm bánh sầu riêng, bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các nguyên liệu cho phần vỏ bánh và phần nhân bánh.

Vỏ bánh là lớp ngoài bao bọc và tạo hình dạng của bánh để bánh trông bắt mắt và ngon miệng hơn. Nguyên liệu cho phần vỏ để làm bánh sầu riêng ngon hầu hết là các nguyên liệu dễ tìm với bột mì (70gr), bột ngô (10gr), 2 quả trứng gà, đường bột (40gr), sữa tươi không đường (120ml) và bơ nhạt (20gr).

Nhân bánh sầu riêng được xem là đặc trưng nhất, ngon nhất của bánh. Trong nhân bánh, vị sầu riêng đậm đà sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức. Nguyên liệu để làm nhân bánh sầu riêng  gồm có 125 ml whipping cream, 40gram đường bột, 2gr galetin, 125 gr sầu riêng, 25ml sữa tươi không đường. Đối với nhân bánh cần có thêm máy đánh trứng và đánh kem.

Các bước thực hiện món ăn tuyệt vời này

Sau đây là cách làm bánh sầu riêng để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Có hai phần cần làm là phần vỏ bánh và phần nhân bánh.

Đối với phần vỏ bánh, bạn chỉ việc trộn bơ tan lỏng vào các nguyên liệu làm vỏ bánh sầu riêng sau đó để trong vòng 1 phút để hỗn hợp tan bột khí là ổn.

Đối với phần nhân bánh, bạn tách cơm sầu riêng ra và xay nhuyễn. Trộn phần whipping cream cùng đường bột với nhau rồi dùng máy đánh từ nhỏ tăng dần lên đến khi kem bông được trộn đều và cứng lại. Sau đó bạn làm ấm sữa tươi rồi cho galentin vào khuấy đều đến khi hòa tan hoàn toàn. Tiếp đến bạn cho hai hỗn hợp vừa làm vào trộn chung với nhau rồi đặt vào tủ lạnh, đây là công đoạn giúp chiếc bánh sầu riêng ngon hơn.

Tiếp theo phải tùy vào độ khéo tay của bạn đấy. Bạn cho một ít bơ vào chảo trên lửa nhỏ rồi tiến hành rán một mặt của vỏ bánh. Khi thấy một mặt của vỏ bánh đã se lại thì lấy ra trên một bề mặt sạch và tiếp tục rán những cái khác. Khi rán xong bột vỏ bánh bạn hãy xúc một thìa kem tươi lên trước sau đó là một lớp cơm sầu riêng đặt vào giữa. Cuối cùng bạn chỉ việc gói lớp vỏ ngoài bao bọc kín nhân bánh rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần.

Chỉ trải qua vài bước đơn giản bạn đã có cách làm bánh sầu riêng an toàn cho sức khỏe và đặc biệt là tự tay bạn cũng có thể thực hiện ngay tại gian bếp của mình.