TUYỆT ĐỈNH NHỮNG QUÁN ĂN NGON Ở HUẾ

Trên dải đất miền trung eo hẹp, Huế níu giữ du khách bằng sự trầm mặc và cổ kính lạ thường. Nó không chỉ mộng mơ trong câu thơ của Hàn Mạc Tử mà còn quyến rũ bởi chính nét văn hóa cổ đặc sắc. Đặt chấn tới cố đô như khai mở vị giác bởi hương vị ẩm thực làm ta xao xuyến quên cả đường về. Tới Huế mà không một lần thưởng thức những món ăn ngon thì thật là đáng tiếc . Ẩn mình dưới sắc tím của đất trời Huế là các món ăn nức tiếng gần xa để bất chợt ai đó khi về với Cố Đô mà không quên tìm kiếm những quán ăn ngon ở Huế cho thỏa lòng mong mỏi

quan-an-ngon-o-hue-1

Bạn băn khoăn không biết sẽ chơi gì, ăn gì khi tới Huế. Hy vọng bài viết này như một tư liệu cần thiết giúp bạn dễ dàng tìm đến những địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Huế, để khi tới đây bạn không còn xem nó như một mảnh đất lạ.

Đầu tiên phải kể đến là Cơm Hến. Vị ngọt của hến, vị thơm của nhiều gia vị pha lẫn cùng với màu sắc tuyệt vời của nó đã tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng để khi chan khi húp mà nghẹn ngào phong vị Huế. Cơm Hến rất phổ biến nhưng nổi tiếng nhất vẫn là quán ăn ở Ứng Bình, đi đường Nguyễn Sinh Cung sẽ dễ dàng tới nơi hay số 371a Tăng Bạt Hồ cũng níu giữ rất nhiều chân du khách.

Nhắc đến Huế là nhắc đến bún bò Huế, dường như là chủ đề bàn luận cho những ai ưa thích ẩm thực địa phương. Địa điểm ăn ngon của bún bò Huế nằm ngay trên đường Nguyễn Du, đoạn gần ngã ba – Chi Lăng. Những quán bún ở đường Nguyễn Du thường bán vào buổi chiều. Chỉ mới 15 giờ hằng ngày là đã thấy khách ngồi khá đông rồi, có khi chờ đến hơn cả tiếng đồng hồ mới có bún ăn.

Ngoài ra bạn có thể hòa mình vào nét thanh của xứ Huế với rất nhiều món ngon nổi tiếng như bánh ép ở đường Nguyễn Huệ, có tré rất ngon. Quán bánh lọc chiên với bánh khoái cực ngon ở đường Nhật Lệ.  Bánh bèo bánh lọc, bánh nậm ở chợ Đông Ba về chiều. Một lời khuyên cho bạn là đừng bỏ qua kem anh đào ở Trần Nguyên Đán, nó vừa rẻ lại vừa ngon. Đặc biệt đừng bỏ lỡ món bún thịt nướng và bánh ướt, tới đây hãy một lần nếm thử hương vị của chúng để biết ẩm thực Huế vì sao lại nổi đến vậy. Quán Huyền Anh ở đường Kim Long sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn cảm nhận hết cái ngon của nó.

Ghé thăm Huế là ghé thăm thiên đường ẩm thực, Những nhà hàng quán ăn ngon ở Huế là cầu nối cho những ai mắc cái duyên cái nợ với mảnh đất này mà tìm về để thưởng thức món ngon.

Đi đâu dù thưởng thức những món ăn tinh hoa lừng lẫy của rất nhiều nước trên thế giới thì cái vị ẩn trong nét ẩm thực xứ Huế vẫn không thể trộn lẫn vào đâu được. Hãy một lần thử dừng chân đứng lại, tìm đến một quán ăn ngon ở Huế và thưởng thức chúng bạn sẽ thấy như ôm cả Huế vào lòng.